Các yếu tố đánh giá mẫu lăng mộ đá đẹp

Để đánh giá một cái gì đẹp, thì đó là cảm nhận và tính thẩm mỹ của từng người. Và mẫu lăng mộ đá cũng vậy. Nên ở dưới đây Tân Thiên Phú, chỉ đưa ra những cái chung nhất để có được một mẫu lăng mộ đá đẹp.

Việc đi tìm một sản phẩm lăng mộ đá  có chất lượng tốt, giá thành hợp lý là một vấn đề không hề đơn giản với những người đang có nhu cầu xây dựng, hay trùng tu lăng  mộ đá đẹp cho ông bà, tổ tiên. Hiện nay, mộ đá không chỉ được chế tác duy nhất ở làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân mà nó đã có mặt ở khắp nơi trên toàn quốc. Những sản phẩm lăng mộ bằng đá khối này cũng không còn được tạo ra từ những nghệ nhân làng Ninh Vân nữa mà nó được làm ra từ những người không có tay nghề, không được đào tạo. Điều này dẫn đến việc xuất hiện những sản phẩm lăng mộ đá kém chất lượng, không đúng quy chuẩn. Bài viết dưới đây là những kinh nghiệm về nghề đá của Tân Thiên Phú, một trong những cơ sở đá mỹ nghệ lâu đời và có uy tín nhất làng nghề đá Ninh Vân, với mong muốn bạn có một cái nhìn đúng đắn hơn, từ đó có thể tìm cho mình những mẫu lăng mộ đẹp bằng đá đạt chất lượng.

Các yếu tố đánh giá mẫu lăng mộ đá đẹp
Mẫu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình

Xem xét về hình thức, chất liệu

Để lựa chọn được một lăng mộ đá đẹp và chất lượng thì trước tiên cần phải xem xét đến hình thức bên ngoài cũng như chất liệu đá làm nên lăng mộ.

Độ cân đối: Một mẫu mộ đá đẹp thì phải có hình dáng, kích thước cân đối không được quá dài, quá ngắn hay quá cao. Tính chất của đá vốn đã nặng nề, mà một sản phẩm làm nên từ đá có hình dáng cục mịch thì rất xấu.

Hoa văn: Có rất nhiều hoa văn được sử dụng để trạm khắc trên lăng mộ làm bằng đá đẹp như: Tùng – Cúc – Trúc – Mai, Long – Ly – Quy – Phượng… tùy thuộc vào sở thích hay phong thủy của từng gia đình. Cái quan trọng là hoa văn trạm khắc  phải có độ sắc nét, độ tinh xảo cao, hoa văn phải mềm lượn, cân đối.

Chất liệu: Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của một ngôi mộ đá. Chất liệu đá phải đạt độ cứng theo tiêu chuẩn, tính đồng màu cao, ít vân thối…  và phải được khai thác ở những núi đá có độ tuổi cao. Một phôi đá bị nứt nẻ, loang lổ thì tay nghề người thợ có giỏi mấy cũng không thể tạo ra một tác phẩm đẹp.

Giá lăng mộ đá có cao không?

Đây là câu hỏi rất nhiều người đang có ý định xây lăng mộ bằng đá cho ông bà tổ tiên quan tâm. Có rất nhiều vấn đề liên quan để quyết định đến giá của mộ đá. Dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến giá của lăng mộ đá.

Chất liệu: Hiện nay có rất nhiều chất liệu để gia công lăng mộ đá đẹp. Các chất liệu thường nhập từ các tỉnh miền trung như Thanh Hóa, Bình Định, Nghệ An… Đá Bình Định thường có giá rất cao ví chi phí vận chuyển về đến Ninh Bình rất tốn kém. Đá Nghệ An thì có vẻ không hợp với làm mộ đá vì nó có độ cứng không cao, màu sắc không hợp với các sản phẩm tâm linh. Lời khuyên của Tân Thiên Phú là bạn nên chọn đá xanh Thanh Hóa, chi phí rẻ nhưng vẫn đạt được những yếu tố quan trọng như độ cứng, màu sắc…

Mẫu mã: Mẫu lăng mộ đá đẹp quyết định rất nhiều đến giá của lăng mộ đá. quan trọng nhất là hoa văn trạm khắc, hoa văn càng cầu kỳ thì giá càng cao.

Để hiểu hơn về giá lăng mộ đá, bạn có thể liên hệ với chúng tôi

Mẫu lăng mộ đá đẹp

Đôi nét về cơ sở Đá Mỹ Nghệ Bảo Ngọc

Đá Mỹ Nghệ Bảo Ngọc là một trong những cơ sở đầu tiên đưa sản phẩm lăng mộ bằng đá nguyên khối vào chế tác ở làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân. Mỗi năm chúng tôi đưa ra thị trường trên dưới 100 mẫu mộ bằng đá khác nhau. Với việc áp dụng công nghệ, máy móc hiện đại vào việc chế tác sản phẩm đá, Đá Mỹ Nghệ Bảo Ngọc luôn tạo ra được những sản phẩm đẹp về hình thức, sắc nét về họa tiết, và vĩnh cửu về chất lượng.

Đá Mỹ Nghệ Bảo Ngọc hiện có hơn 20 thợ đá có tay nghề giỏi và được truyền nghề một cách bài bản. Phần lớn thợ đá ở Đá Mỹ Nghệ Bảo Ngọc đều xuất thân từ con cháu trong làng Ninh Vân nên họ luôn có ý thức về việc giữ gìn và phát triển làng nghề. Vì vậy, những sản phẩm lăng mộ đá Tân Thiên Phú tạo ra mang một nét rất đặc trưng của làng nghề 400 năm tuổi này.

5/5 - (48 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.583.000