Mẫu Đơn Xin Đất Xây Lăng Mộ Mới Nhất – Chi Tiết Nhất

Trong bài viết dưới đây, Đá Bảo Ngọc sẽ cung cấp một số lưu ý khi mua đất để xây lăng mộ, mẫu đơn xin đất xây lăng mộ, chôn cất và mai táng. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn viết đơn xin cấp đất và cung cấp một mẫu đơn để bạn tham khảo. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau.

Mẫu đơn xin đất xây dựng lăng mộ là gì?

Mẫu đơn xin cấp đất xây dựng lăng mộ là một văn bản được người dân viết và gửi đến đơn vị có thẩm quyền, nhằm đảm bảo tính pháp lý và đồng thời giúp quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Theo quy định của Nghị định số 23/2016/NĐ-CP về xây dựng, quản lý, sử dụng nghĩa trang và cơ sở hỏa táng, việc xây dựng lăng mộ có các giới hạn diện tích sử dụng đất như sau:

 • Diện tích sử dụng đất cho mỗi lần chôn cất không vượt quá 0.5m2.
 • Diện tích sử dụng đất cho mỗi phần mộ cá nhân không vượt quá 0.3m2.
 • Đối với hình thức hung táng, cát táng, diện tích đất tối đa sử dụng cho mộ phần cá nhân không tính đến diện tích đất giao thông giữa các lô mộ, hàng mộ, điều này được quy định cụ thể tại điểm b, Khoản 4, Điều 14.

Do đó, trước khi nộp mẫu đơn xin cấp đất xây dựng lăng mộ, bạn cần phải nắm vững các quy định pháp luật liên quan. Điều này sẽ giúp cho quá trình thực hiện được diễn ra thuận lợi, tiết kiệm thời gian.

Mẫu Đơn Xin Đất Xây Lăng Mộ Mới Nhất - Chi Tiết Nhất
Xây dựng lăng mộ

Khi nào sử dụng đơn xin đất xây lăng mộ?

Đơn xin đất xây dựng lăng mộ thường được sử dụng trong các trường hợp sau đây:

 • Khi người thân của người đã qua đời muốn xây dựng một công trình lăng mộ để an táng người thân một cách trang trọng và tuân theo quy định pháp luật.
 • Khi gia đình cần đề nghị tổ chức hoặc cơ quan quản lý đất đai cấp phép cung cấp đất để xây dựng lăng mộ tại một địa điểm cụ thể.
 • Khi cần chứng minh quyền sở hữu đất để xây dựng công trình lăng mộ trong trường hợp đất đó không thuộc sở hữu của gia đình.
 • Khi cần có giấy phép xây dựng lăng mộ theo quy định của địa phương hoặc pháp luật địa phương.

Đơn xin cấp đất xây dựng lăng mộ là một văn bản yêu cầu cấp phép đất đai để xây dựng công trình lăng mộ và thường được nộp đến tổ chức hoặc cơ quan quản lý đất đai hoặc cơ quan có thẩm quyền để xin phép và đề nghị cấp đất xây dựng lăng mộ theo quy định của pháp luật.

Mẫu đơn xin đất xây lăng mộ

Trước khi tiến hành các quy trình xin đất để được chấp thuận cấp đất, quý vị cần nộp lại mẫu đơn xin đất xây lăng mộ. Dưới đây là mẫu đơn xin đất mới nhất mà quý vị có thể tham khảo:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————

……..…, ngày … tháng … năm 20..…

ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP ĐẤT XÂY LĂNG MỘ

Kính gửi:  – Ủy ban Nhân dân huyện/quận/thị xã ………………;

– Phòng Tài nguyên và Môi trường ……………………

– Tên tôi là: ……………………………………………………………

– Ngày tháng năm sinh:  .…/…/…….                      Giới tính: ……

– Nơi sinh: ……………  Dân tộc: ……………..   Quốc tịch: ……………

– Số CMND/CCCD: …………. Ngày cấp:…./ …../…..  Nơi cấp: …………

– Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: ……..……………………………………

– Chỗ ở hiện tại: ………………………………………………………………

Tôi xin trình bày như sau:

………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………

Vì vậy, tôi và gia đình làm đơn này có mong muốn xây lăng mộ để thờ cúng tổ tiên. Kính mong Ủy ban Nhân dân huyện ……… tạo điều kiện để hoàn thành mong muốn này của gia đình tôi.

Tôi xin trân thành cảm ơn!

Xác nhận của Ủy ban Nhân dân                                                           Người làm đơn 

                                                                                                         (ký, ghi rõ họ và tên)  

Tải mẫu đơn về máy

Một số lưu ý khi mua đất xây lăng mộ

Nếu quý vị có nhu cầu mua đất đã được quy hoạch tại các nghĩa trang trong các dự án, quý vị cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Tìm hiểu và lựa chọn một nhà đầu tư thực sự uy tín trong việc kinh doanh đất nghĩa trang để mua đất. Cần xem xét kỹ về uy tín, độ tin cậy của nhà đầu tư trước khi quyết định mua đất.
 • Sử dụng các tiêu chí cụ thể để lựa chọn nghĩa trang có vị trí đất thích hợp. Các tiêu chí có thể kể đến như yên tĩnh hay không, diện tích, phong thủy, và các yếu tố khác phù hợp với nhu cầu của quý vị.
 • Yêu cầu được cấp đầy đủ giấy tờ cụ thể và rõ ràng về khu đất mà quý vị đang mua, bao gồm giấy chứng nhận quy hoạch, giấy tờ pháp lý liên quan đến đất nghĩa trang.
 • Liên hệ với các địa chỉ bất động sản, tư vấn đất nghĩa trang đáng tin cậy để có mọi thông tin liên quan và hỗ trợ trong quá trình mua đất.
 • Nên tham khảo các dịch vụ xây dựng cơ sở hạ tầng trọn gói cho các hoa viên lăng mộ đá để đảm bảo hoa viên của quý vị được xây dựng đúng quy định và đạt chất lượng yêu cầu.
Mẫu Đơn Xin Đất Xây Lăng Mộ Mới Nhất - Chi Tiết Nhất
Lựa chọn đơn vị xây dựng lăng mộ uy tín

Địa chỉ cung cấp lăng mộ đá đẹp, giá rẻ

Sau khi đã được cấp đất xây dựng, bạn nên tìm đến Đá mỹ nghệ Bảo Ngọc – đơn vị cung cấp sản phẩm lăng mộ đá đẹp với chất lượng tốt. Đá Bảo Ngọc có đội ngũ nghệ nhân chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm đem đến cho bạn những tác phẩm hoàn hảo nhất.

Đá Bảo Ngọc được nhiều khách hàng tin tưởng với mức giá cạnh tranh, vì chúng tôi cung cấp trực tiếp không thông qua đơn vị trung gian, đảm bảo chi phí phải chăng. Bạn cũng có thể đến trực tiếp xưởng sản xuất của chúng tôi để tham quan và chiêm ngưỡng tác phẩm đẹp, với kích thước đa dạng, phù hợp với khu đất sắp xây dựng, và lựa chọn sản phẩm phù hợp với ngân sách của bạn.

Xưởng đá mỹ nghệ Bảo Ngọc
Xưởng đá mỹ nghệ Bảo Ngọc

Đội ngũ chuyên viên tại Đá Bảo Ngọc là những người có kinh nghiệm, nhiệt huyết, sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho bạn. Chúng tôi có kiến thức đầy đủ về lĩnh vực xây dựng lăng mộ, đặc biệt là về phong thuỷ và cách bố trí hợp lý. Bạn có thể nhờ chúng tôi tư vấn chuyên sâu để đạt được lăng mộ hoàn hảo.

Sau khi đã biết cách trình bày mẫu đơn xin cấp đất xây lăng mộ, bạn có thể tiếp tục theo dõi Đá Bảo Ngọc để cập nhật thông tin hữu ích khác. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ hài lòng với dịch vụ và sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

 

5/5 - (71 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.583.000