Trung Quốc phát hiện thành cổ 3.600 năm với hàng loạt lăng mộ

Thành phố cổ đại thời nhà Thương (1600-1046 trước Công nguyên) đã được tìm thấy ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, với hàng loạt lăng mộ và cổ vật.

Trung Quốc phát hiện thành cổ 3.600 năm với hàng loạt lăng mộ

Tọa lạc tại làng Taojiaying, thành phố An Dương, tỉnh Hà Nam, di chỉ khảo cổ này có kích thước 560 mét từ đông sang tây và 330 mét từ bắc xuống nam.

Tân Hoa Xã dẫn lời ông Kong Deming, giám đốc Viện Khảo cổ và Di tích văn hóa An Dương cho biết: “Dựa trên sự phân bố của địa điểm và các hiện vật khai quật được, đây là một thành phố quan trọng của thời Trung Thương”.

Cổ vật khai quật được. Ảnh chụp màn hình

“Tại khu vực này, chúng tôi phát hiện nền móng nhà, xưởng và khu chôn cất. Đây là một quần thể di tích” – ông Kong Deming nói thêm.

Các nhà khảo cổ Trung Quốc cho đến nay đã khai quật được 27 ngôi mộ và 172 hiện vật khác nhau tại địa điểm này, bao gồm hơn 70 mảnh đồ đồng, vũ khí và công cụ, cũng như đồ gốm, đồ ngọc và đồ tạo tác bằng xương.

Ảnh chụp màn hình

Ngoài khu vực chôn cất, một khu vực sinh hoạt và sản xuất đã được phát hiện ở thành phố cổ đại, nơi đã khai quật các lò nung, giếng và hầm lò.

Ở phía đông của khu di tích, các nhà khảo cổ Trung Quốc cũng tìm thấy đường hào có chiều dài khoảng 330 mét từ bắc xuống nam và chiều rộng khoảng 300 mét từ đông sang tây, cho thấy tính chất phòng thủ của khu vực này.

Ảnh chụp màn hình.

Phân khu chức năng rõ ràng trong khu vực cho thấy tiêu chuẩn cao của thành phố. Phát hiện có giá trị khảo cổ học rất lớn đối với việc nghiên cứu văn hóa thời nhà Thương, ông Kong Deming nói.

Cuộc khai quật đã được khởi động vào tháng Tư. Cuộc khảo sát khảo cổ học đang tiếp tục được tiến hành.

Trung Quốc, Lăng mộ, Khảo cổ Trung Quốc, Triều đại hoàng đế Trung Quốc, Mộ cổ, Khai quật mộ cổ, Thành cổ Trung Quốc, Trung Quốc khai quật thành cổ 3600 năm, Thành phố cổ đại thời nhà Thương

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.583.000