Xây lăng mộ đá đẹp tại Cao Bằng Đẹp, Uy Tín⭐️✔️ T04, 2024

Những thiết kế lăng mộ xây bằng xi măng không đảm bảo độ bền của lăng mộ dưới ảnh hưởng của thời tiết thất thường. Vì thế, nhiều gia đình có xu hướng xây lăng mộ bằng đá cao cấp, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa bền chắc theo thời gian. Đá Bảo Ngọc chúng tôi cung cấp dịch vụ xây lăng mộ đá ở Cao Bằng chuyên nghiệp tới quý khách hàng có nhu cầu trên địa bàn tỉnh. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ và những hiểu biết về lăng mộ đá sẽ được đề cập trong bài viết sau.

Nhu cầu xây dựng lăng mộ đá ở Cao Bằng hiện nay

Cao Bằng mang tính chất đặc thù của khí hậu lục địa miền núi cao và thường xuyên xảy ra các hiện tượng gió lốc, tuyết rơi, sương muối, mưa đá. Điều kiện khắc nghiệt của thời tiết ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt và làm việc của người dân nơi đây.

Không chỉ vậy, các công trình kiến trúc ngoài trời cũng bị xuống cấp nghiêm trọng. Các lăng mộ xi măng ngoài trời nứt, vỡ, mọc rêu, ảnh hưởng tới hài cốt của người đã khuất. 

Đây chính là một trong những lí do chính khiến nhu cầu xây lăng mộ đá ở Cao Bằng tăng cao. Người dân trên địa bàn tỉnh cần tìm cơ sở uy tín xây lăng mộ đá cứng cáp, bền chắc cho tổ tiên dưới sự thất thường của khí hậu.

Bảo Ngọc – Địa chỉ xây lăng mộ đá ở Cao Bằng uy tín

Đá Bảo Ngọc là cơ sở cung cấp dịch vụ thiết kế, xây lăng mộ đá ở Cao Bằng chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Thuộc làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình, làng đá cổ tại cố đô cũ, Đá Bảo Ngọc quy tụ đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, tích lũy truyền thống quý báu từ đời cha ông trong lĩnh vực thiết kế, chế tác thi công các công trình đá. 

Đá Bảo Ngọc - Sự lựa chọn hoàn hảo cho những công trình đá ấn tượng
Đá Bảo Ngọc – Sự lựa chọn hoàn hảo cho những công trình đá ấn tượng

Lấy Tâm – Đức làm giá trị cốt lõi hàng đầu, chúng tôi xin đảm bảo với quý khách hàng về chất lượng của những công trình Bảo Ngọc tạo nên.

Do đó, hãy liên hệ với chúng tôi khi quý khách có mong muốn xây lăng mộ đá ở Cao Bằng.

ĐÁ MỸ NGHỆ BẢO NGỌC 

Chuyên tư vấn, thiết kế, chế tác, gia công và lắp đặt: Mộ đá, Lăng mộ đá, Cuốn thư đá, Lan can đá, Cổng đá, Cột đá, Chân cột đá, Rồng đá, Bậc thềm đá, Tượng đá, Con giống đá, Bia Đá, Đỉnh hương đá

Mọi chi tiết xin liên hệ: Nghệ nhân Lương Uy Lực

Địa chỉ: Thôn Xuân Phúc, Xã Ninh Vân, T.P Ninh Bình

Hotline: 0982 583 000

Email: luonguyluc@gmail.com

Facebook: https://facebook.com/101394082038214

Website: https://dabaongoc.com/

Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá là công trình xây bằng chất đá cao cấp, ít bị ảnh hưởng của thời tiết để bảo vệ phần mộ của người đã khuất.

Góc nhìn từ cổng vào công trình lăng mộ đá xanh
Góc nhìn từ cổng vào công trình lăng mộ đá xanh

Những công trình lăng mộ đá trải qua mưa nắng càng thêm bóng đẹp, tạo nên không gian bề thế, sang trọng cho người đã khuất.

Ý nghĩa tâm linh sâu sắc của lăng mộ đá

Lăng mộ đá được coi là nơi gắn kết hai thế giới âm và dương, vì vậy, mỗi dịp đi thăm mộ gia tiên, chúng ta đều thấy trong lòng bồi hồi, xúc động và thương nhớ người quá cố.

Lăng mộ đá là công trình có ý nghĩa tâm linh lớn
Lăng mộ đá là công trình có ý nghĩa tâm linh lớn

Các hạng mục trong công trình lăng mộ đá góp phần bảo vệ khuôn viên mộ, ngăn chặn tà khí xâm nhập vào nơi an nghỉ của tổ tiên. Các yếu tố về phong thủy lăng mộ còn có ảnh hưởng tới con cháu trong gia đình, nếu hợp phong thủy có thể phù hộ sức khỏe, bình an và tài lộc, nếu xây dựng không tính toán kỹ có thể tác động xấu tới cuộc sống sau này.

Những đặc tính của lăng mộ làm từ đá khối tự nhiên

Lăng mộ đá khối tự nhiên được hiểu là các công trình lăng mộ được làm từ một phiến đá nguyên khối hoặc được ghép lại từ nhiều khối đá tự nhiên và tạo nên tổng thể hoàn chỉnh. 

Đặc biệt, lăng mộ làm từ đá khối tự nhiên hoàn toàn khác với những lăng mộ xây bằng xi măng được ốp gạch, ốp đá. 

Lăng mộ làm từ đá xanh cao cấp
Lăng mộ làm từ đá xanh cao cấp

Đá khối được dùng để xây dựng lăng mộ không dễ tạo hình như xi măng, vôi vữa nhưng vẫn được sử dụng phổ biến để xây dựng lăng mộ nhờ những đặc tính sau:

  • Bề mặt đá mềm mịn, dễ dàng chạm khắc hoa văn, họa tiết phong phú. 
  • Chất đá cứng cáp, độ bền cao, ít bị ảnh hưởng của thời tiết, thậm chí qua thời gian, hoa văn được chạm trổ trên lăng mộ đá ngày càng sáng bóng, thẩm mỹ hơn.

Trong chế tác lăng mộ đá, các loại đá cao cấp thường được dùng là đá xanh, đá hoa cương, đá trắng hay đá vàng. Các loại đá nguyên khối này có thể được nhập khẩu từ các doanh nghiệp có tiếng ở nước ngoài nhưng phổ biến nhất là đá tự nhiên được khai thác từ các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An, Đà Nẵng,… 

Do đó, đây là các cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ nổi tiếng, đặc biệt là làng đá mỹ nghệ Ninh Vân với gần 500 năm hình thành và phát triển.

Các mẫu mộ đá đẹp bằng đá xanh nguyên khối 

Mộ đá đẹp làm bằng đá xanh xây trong khu lăng mộ được làm bằng những loại đá cao cấp nhất Ninh Bình như đá xanh đen và đá xanh rêu.

Đá mỹ nghệ Bảo Ngọc - Xưởng chế tác lăng mộ đá ở Ninh Bình
Liên hệ: 0982.583.000
mẫu mộ đá tam sơn làm bằng đá xanh rêu cao cấp
Liên hệ: 0982.583.000
Mẫu mộ đá đôi 2 mái làm bằng đá xanh rêu
Liên hệ: 0982.583.000
Xây lăng mộ đá đẹp tại Cao Bằng Đẹp, Uy Tín⭐️✔️  T04, 2024
Liên hệ: 0982.583.000
Mẫu mộ đá tam sơn làm bằng đá xanh rêu
Liên hệ: 0982.583.000
Mẫu mộ tháp đá
Liên hệ: 0982.583.000
mẫu mộ đá tam sơn làm bằng đá xanh rêu cao cấp
Liên hệ: 0982.583.000
Mộ đá lục giác Ninh Bình
Liên hệ: 0982.583.000
Mẫu mộ đá 1 mái đẹp Ninh Bình
Liên hệ: 0982.583.000
Mộ đá công giáo đẹp bằng đá xanh Ninh Bình
Liên hệ: 0982.583.000
Mộ đá đơn giản
Liên hệ: 0982.583.000
Mộ đá không mái đơn giản mà rất đẹp ở Hưng yên
Liên hệ: 0982.583.000
Mẫu xây Mộ đá đôi 3 mái rẻ đẹp ở Hà Nội
Liên hệ: 0982.583.000
mẫu mộ đá 2 mái đẹp Ninh Bình
Liên hệ: 0982.583.000

Một lăng mộ đá khối gồm những bộ phận gì?

Lăng mộ xây bằng đá khối tự nhiên
Lăng mộ xây bằng đá khối tự nhiên

Một lăng mộ đá khối thường được cấu tạo bởi các phần:

  • Phần móng (đế mộ): Là phần đá khối nặng nhất của toàn bộ mộ, phải được xây dựng vững chắc để mộ không bị đổ hay nứt vỡ.
  • Các phần bưng (thân mộ), phần bia mộ, phần nắp mộ: Các khối đá được ghép với nhau bằng “mộng”, liên kết bằng xi măng để các hạng mục của lăng mộ có độ bền chắc nhất.
  • Phần khối đá tự nhiên để làm mộ đá.

Vì sao cần làm lăng mộ đá chuẩn phong thuỷ?

Với người Á Đông nói chung, phong thủy là yếu tố có ảnh hưởng tới mọi khía cạnh trong cuộc sống, đặc biệt là trong xây dựng các công trình tâm linh. Người xưa tâm niệm rằng mồ mả yên đẹp không chỉ tốt cho những người đã khuất mà con cháu trong gia tộc cũng bình an, hạnh phúc, mọi việc suôn sẻ. Do đó, xây lăng mộ đá là công việc cần được tính toán tỉ mỉ, dựa trên những quy tắc nhất định.

Cần xây lăng mộ đá phong thủy đẹp
Cần xây lăng mộ đá phong thủy đẹp

Tùy theo từng vùng miền, ý nghĩa phong thủy cũng có đôi chút khác biệt quyết định tới vẻ trang nghiêm bề thế của công trình lăng mộ. Các yếu tố như thế đất, ngày giờ xây dựng, kích thước lăng mộ,… cần được tính toán hợp phong thủy để không ảnh hưởng xấu tới gia tộc.

Xem thêm các mẫu mộ đá khác tại đây:

https://dabaongoc.com/mo-da/

Xây lăng mộ là bổn phận của con cháu, thể hiện lòng biết ơn, sự tưởng nhớ của người còn sống với người quá cố trong gia tộc. Đá Bảo Ngọc sẽ giúp quý khách hàng xây lăng mộ đá ở Cao Bằng chất lượng nhất, gửi tấm lòng thành của con cháu tới tổ tiên.

5/5 - (17 bình chọn)
0982.583.000