Xây lăng mộ đá đẹp tại Hưng Yên Đẹp, Uy Tín⭐️✔️ T03, 2023

khu lăng mộ đá mỹ nghệ

Lăng mộ đá được người dân Hưng Yên lựa chọn xây dựng nhiều hơn so với các thiết kế lăng mộ từ gạch và xi măng. Nguyên nhân của sự lựa chọn này chính là những điểm nổi bật bỏ xa lăng mộ truyền thống của lăng mộ đá nguyên khối. Nếu quý khách hàng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có nhu cầu xây lăng mộ đá mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu hãy đến với Đá Bảo Ngọc để được tư vấn chi tiết nhất. Dịch vụ thiết kế, xây lăng mộ đá ở Hưng Yên của Bảo Ngọc đảm bảo chất lượng cao, giá thành hợp lý. 

Nhu cầu xây dựng lăng mộ đá ở Hưng Yên hiện nay

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của kinh tế và xã hội, người dân trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có điều kiện chăm lo cho đời sống tinh thần nhiều hơn.

Đa phần người dân trên địa bàn tỉnh đều muốn dành những điều tốt đẹp nhất tới tổ tiên, tới những người đã khuất trong gia đình mình. Và một trong những hành động cụ thể nhất của họ chính là xây lăng mộ đá bền đẹp, trang nghiêm cho gia tiên.

Giải thích cho sự lựa chọn xây lăng mộ đá, người dân đều đồng tình rằng lăng mộ xây bằng xi măng, cát, vữa đều đã xuống cấp, bong tróc, mọc rêu trong khi những phần mộ đá xung quanh vẫn chắc chắn, và thậm chí trải qua mưa nắng còn uy nghiêm, bề thế và hoa văn nổi bật hơn.

Do đó, các hộ gia đình ở đây đều muốn tìm được cơ sở uy tín nhận xây lăng mộ đá ở Hưng Yên.

Bảo Ngọc – Địa chỉ xây lăng mộ đá ở Hưng Yên uy tín

Quý khách hàng có mong muốn xây lăng mộ đá ở Hưng Yên mà chưa tìm được đơn vị cung cấp xin mời liên hệ với Đá Bảo Ngọc.

Là cơ sở đá lâu năm tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân ở đất cố đô cũ, quy tụ đội ngũ nghệ nhân, nhân công tâm huyết, tay nghề cao trong chế tác các công trình tâm linh bằng đá, Đá Bảo Ngọc cam kết chất lượng lăng mộ đá chúng tôi đem đến cho quý khách hàng.

Đá mỹ nghệ Bảo Ngọc chuyên thi công các công trình đá tự nhiên nguyên khối
Đá mỹ nghệ Bảo Ngọc chuyên thi công các công trình đá tự nhiên nguyên khối

Trải qua hàng chục năm trong nghề, Đá Bảo Ngọc đã tạo ra hơn 1000 tuyệt tác đá tự nhiên trên mọi miền Tổ quốc. Nhận được sự tin tưởng của quý khách hàng, chúng tôi ngày càng nỗ lực, cải thiện và rất sẵn sàng phục vụ các hộ gia đình có nhu cầu xây lăng mộ đá ở Hưng Yên.

ĐÁ MỸ NGHỆ BẢO NGỌC 

Chuyên tư vấn, thiết kế, chế tác, gia công và lắp đặt: Mộ đá, Lăng mộ đá, Cuốn thư đá, Lan can đá, Cổng đá, Cột đá, Chân cột đá, Rồng đá, Bậc thềm đá, Tượng đá, Con giống đá, Bia Đá, Đỉnh hương đá

Mọi chi tiết xin liên hệ: Nghệ nhân Lương Uy Lực

Địa chỉ: Thôn Xuân Phúc, Xã Ninh Vân, T.P Ninh Bình

Hotline: 0982 583 000

Email: luonguyluc@gmail.com

Facebook: https://facebook.com/101394082038214

Website: https://dabaongoc.com/

Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá là công trình kiến trúc tâm linh ngoài trời được xây dựng từ đá tự nhiên nguyên khối để bao quanh phần mộ của người đã khuất.

Lăng mộ đá xanh cao cấp, bền đẹp
Lăng mộ đá xanh cao cấp, bền đẹp

Lăng mộ đá được chế tác từ các loại đá cao cấp như đá xanh, đá hoa cương, đá vàng, đá trắng,… Công trình kiến trúc tâm linh này còn có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của con cháu đời sau.

Có bao nhiêu loại mộ đá trên thị trường?

Trên thị trường hiện nay cung cấp các thiết kế mộ đá đa dạng giúp khách hàng có thể lựa chọn cho phù hợp với tôn giáo, tín ngưỡng của gia đình.

Mộ đá đơn giản

Mộ đá đơn giản là mẫu mộ đá không có hoặc có ít họa tiết ở phần thân mộ.

Thiết kế mộ đá đơn giản
Thiết kế mộ đá đơn giản

Mẫu mộ đá này được nhiều gia đình ưa chuộng nhờ sự tối giản, gọn gàng của nó. Sức hút của mộ đá đơn giản còn đến từ những đường nét tinh tế và màu sắc của khối đá tự nhiên được sử dụng.

Mộ đá Tam Sơn

Mộ đá Tam Sơn hay mộ bành đá, mộ đá không mái là mẫu mộ đá nhỏ có phần bành tam sơn ở phía sau với thiết kế khá đơn giản, giá thành hợp lý.

Mộ đá tam sơn được thi công bởi Đá Bảo Ngọc
Mộ đá tam sơn được thi công bởi Đá Bảo Ngọc

Mộ  đá Tam Sơn có kích thước trung bình, phù hợp với khu lăng mộ không có nhiều diện tích nhưng chứa nhiều mộ phần. Một mộ đá không mái được cấu tạo từ 3 phần: Phần đế, phần thân và ban thờ, bài vị.

Mộ đá một mái

Mộ đá một mái được biết đến với tên gọi khác là mộ đá một mái đao được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Thiết kế mộ đá xanh một mái đao
Thiết kế mộ đá xanh một mái đao

Mộ đá một mái có thiết kế sang trọng, được chạm khắc nhiều mẫu hoa văn đẹp. Mẫu mộ đá nguyên khối này có kích thước khá nhỏ, phù hợp với những khu mộ có quy mô nhỏ hoặc bị giới hạn về chiều cao.

Mộ đá hai mái

Mộ đá hai mái hay mộ đá hai đao có thiết kế mái đa dạng như mái ống, mái ngói, mái vảy rồng,…tinh tế, trang trọng.

Mộ đá hai mái được chế tác bởi Đá Bảo Ngọc
Mộ đá hai mái được chế tác bởi Đá Bảo Ngọc

Thiết kế mái của mộ đá hai mái tựa như mái đình, mái chùa, mang đậm nét văn hóa phương đông. Mộ đá hai đao thường được chạm khắc chữ đơn giản hay bức tranh tứ quý, biểu tượng rồng phượng uốn lượn.

Mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái là mộ đá có kích thước lớn nhất trong mẫu mộ đá có mái với 4 phần chính, phần đế mộ, thân mộ, nắp mộ và phần mái che. Với vẻ uy nghi này, mộ đá ba mái thường được lựa chọn làm mộ phần bảo vệ hài cốt của bậc bề trên.

Mộ đá ba mái tạo nên vẻ uy nghiêm, bề thế cho công trình lăng mộ
Mộ đá ba mái tạo nên vẻ uy nghiêm, bề thế cho công trình lăng mộ

Mộ đá ba mái có thiết kế sang trọng, thường được sử dụng cho mộ đơn hoặc đặt trong những khu mộ có quy mô lớn.

Mộ đá tròn

Mẫu mộ được làm từ một khối đá tự nhiên khoét tròn hoặc ghép nhiều khối đá với nhau tạo thành nhiều tầng. Theo phong thủy, hình tròn tượng trưng cho sự vẹn toàn và thiết kế mộ tròn hấp thu được nhiều sinh khí hơn các mộ khác.

Mộ đá tròn trong khu lăng mộ dòng họ
Mộ đá tròn trong khu lăng mộ dòng họ

Do thiết kế đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa tâm linh, mộ đá tròn thường được dùng làm mộ tổ, mộ phần của người đứng đầu gia tộc và thường dùng cho mộ cải táng khi không xác định được vị trí đặt đầu mộ ở đâu.

Mộ đá đôi

Mộ đá đôi (mộ song thân) được thiết kế dành riêng cho các cặp vợ chồng, thể hiện sự gắn bó, tình cảm thủy chung của họ khi đã về với suối vàng. Mộ đá đôi được xây dựng thành 1 phần mộ với 2 bài vị, 2 khu quan tài chung thành một khối.

Mẫu mộ đá đôi hai mái đao dành cho cụ ông và cụ bà
Mẫu mộ đá đôi hai mái đao dành cho cụ ông và cụ bà

Mộ đá song thân được chạm khắc nhiều hoa văn tinh xảo với giá trị tâm linh sâu sắc. Quý khách hàng có thể lựa chọn mẫu mộ đá Tam Sơn, mộ đá có mái hay mộ đá hoa cương để làm mộ đá đôi phù hợp với truyền thống của gia đình.

Mộ đá lục giác (mộ đá lục lăng)

Mộ đá lục giác có thiết kế 6 cạnh bên ghép lại với nhau tạo thành hình lục giác đều.

Thiết kế mộ đá lục lăng rất tinh tế, mang lại nét cổ kính, sang trọng, bề thế cho phần mộ của người đã khuất và tổng thể công trình lăng mộ đá.

Đội ngũ nhân công của Bảo Ngọc đang xây dựng mộ đá lục giác một tầng
Đội ngũ nhân công của Bảo Ngọc đang xây dựng mộ đá lục giác một tầng

Mộ đá lục giác hợp phong thủy có ý nghĩa tâm linh lớn, giúp hấp thu sinh khí tốt và mang đến vượng khí cho con cháu trong gia đình.

Ngày nay, mộ đá lục giác không phổ biến như các thiết kế mộ đá khác vì có chi phí sản xuất khá cao.

Mộ đá Công giáo

Mộ đá Công giáo được thiết kế dành riêng cho những tín đồ của Thiên Chúa giáo với đặc điểm nhận biết là cây thánh giá hình chữ thập, thể hiện đức tin với Thiên Chúa của giáo dân.

Mộ công giáo chế tác từ đá xanh Ninh Bình
Mộ công giáo chế tác từ đá xanh Ninh Bình

Ngoài biểu tượng cây thánh giá, trên mộ đá công giáo còn được chạm trổ một số họa tiết đặc trưng như cành nho, dây nho, kinh sách, hình ảnh Đức Mẹ,…Mỗi một chi tiết, hoa văn trên mộ đá Công giáo đều thể hiện sự trân trọng của người ở lại với người đã khuất và niềm tin được lên thiên đàng với Chúa.

Mộ tháp đá

Mộ tháp đá cũng là mẫu mộ đặc biệt được xây dựng theo phong cách Phật giáo, là nơi yên nghỉ của các vị cao tăng hay Phật tử. Theo như tên gọi, mộ tháp đá Phật giáo có kiến trúc như một tòa tháp nhiều tầng với vẻ cổ kính, uy nghiêm.

Mẫu mộ tháp đá Phật giáo được thi công bởi đá Bảo Ngọc
Mẫu mộ tháp đá Phật giáo được thi công bởi đá Bảo Ngọc

Không chỉ được xây dựng ở nghĩa trang, mộ tháp đá Phật giáo còn bảo vệ xá của các vị cao tăng và được đặt trong chùa, miếu.

Hoa văn trên mộ tháp đá vô cùng đa dạng nhưng phổ biến là bộ Tùng – Cúc – Trúc – Mai, hình ảnh rồng phượng, họa tiết hoa sen.

Quý khách hàng có nhu cầu thuê dịch vụ xây lăng mộ đá ở Hưng Yên của Đá Bảo Ngọc có thể lựa chọn mẫu mộ đá phù hợp nhất với người đã khuất trong gia đình.

Các mẫu mộ đá đẹp bằng đá xanh nguyên khối 

Mộ đá đẹp làm bằng đá xanh xây trong khu lăng mộ được làm bằng những loại đá cao cấp nhất Ninh Bình như đá xanh đen và đá xanh rêu.

Nên xây dựng lăng mộ đá vào thời gian nào trong năm?

Việc xây lăng mộ đá thường được các gia đình tiến hành vào hai thời điểm trong năm.

Xây dựng lăng mộ đá vào thời gian nào là phù hợp?
Xây dựng lăng mộ đá vào thời gian nào là phù hợp?

Thời điểm đầu tiên là vào dịp tiết thanh minh, khoảng tháng 2 trong năm. Đây cũng là thời gian được nhiều gia đình lựa chọn để cải tạo, tu sửa mồ mả gia tiên.

 

Thời gian phù hợp nữa có thể tiến hành xây dựng hoặc cải táng lăng mộ cho người đã khuất là qua tháng 7 âm lịch (từ tháng 8 tới tháng 12 âm) khi tiết trời mát mẻ, khô ráo.

Quy trình báo giá, triển khai xây dựng lăng mộ đá tại Bảo Ngọc

Dịch vụ xây lăng mộ đá ở Hưng Yên và dịch vụ khác liên quan được Đá Bảo Ngọc triển khai tuần tự theo 7 bước sau.

Bước 1: Nhận thông tin từ khách hàng

Đội ngũ tư vấn viên của Bảo Ngọc tiếp nhận thông tin, yêu cầu của quý khách hàng về mẫu mộ, quy mô, chất liệu đá, hoa văn trên lăng mộ, thời gian thi công và địa chỉ xây dựng. Nếu quý khách hàng chưa nắm rõ những thông tin đó, thì chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn.

Bước 2: Khảo sát địa điểm thi công lăng mộ đá 

Sau bước 1, đội ngũ nhân công của Bảo Ngọc sẽ tiến hành khảo sát thực tế địa điểm thi công lăng mộ đá, tiến hành đo đạc kích thước xây dựng, tư vấn chi tiết và lên thiết kế công trình lăng mộ đá dựa trên yêu cầu của quý khách hàng.

Phối cảnh khu lăng mộ đá trên máy tính
Phối cảnh khu lăng mộ đá trên máy tính

Bước 3: Tiếp nhận phương án xây lăng mộ đá mà khách hàng lựa chọn

Khi khách hàng đã hài lòng với bản vẽ thiết kế chi tiết, Đá Bảo Ngọc sẽ chuyển đến  các bước tiếp theo.

Bước 4: Báo giá và ký hợp đồng xây dựng lăng mộ đá với khách hàng

Sau khi khách hàng đồng ý với các hạng mục trong công trình lăng mộ đá cũng như báo giá thi công, Đá Bảo Ngọc sẽ gửi tới bản hợp đồng xây dựng.

Hợp đồng bao gồm thông tin chi tiết về công trình, chi phí chung, thời gian xây dựng, phương thức lắp đặt, vận chuyển và thanh toán,… với sự thống nhất và đồng ý của cả hai bên. Bản hợp đồng này sẽ giúp quý khách giám sát dễ dàng hơn quá trình thi công của Đá Bảo Ngọc có thực hiện đúng như đã thỏa thuận không.

Bước 5: Thi công, chế tác lăng mộ đá tại xưởng

Sau khi đã ký hợp đồng, đội ngũ nghệ nhân sẽ bắt đầu tiến hành gia công, chế tác, chạm khắc hoa văn tỉ mỉ,… dựa trên yêu cầu cụ thể của khách hàng. 

Bước 6: Vận chuyển và lắp đặt hoàn thiện tại chân công trình

Sau quy trình trên, đội ngũ nhân công của Đá Bảo Ngọc sẽ chuyển công trình từ xưởng chế tác đến địa điểm xây lăng mộ, lắp đặt và hoàn thiện công trình đảm bảo thẩm mỹ và hợp phong thủy.

Lắp đặt hoàn thiện khu lăng mộ dòng họ
Lắp đặt hoàn thiện khu lăng mộ dòng họ

Bước 7: Hoàn thiện, bàn giao và nghiệm thu công trình lăng mộ đá

Bàn giao công trình lăng mộ đá cho gia chủ
Bàn giao công trình lăng mộ đá cho gia chủ

Đây là bước cuối cùng trong quy trình xây dựng lăng mộ đá. Sau khi kiểm tra, nếu khách hàng thấy công trình được như mong muốn sẽ tiến tới ký vào văn bản nghiệm thu để bàn giao lăng mộ đá.

Xây dựng lăng mộ đá giá rẻ có tốt không?

Rất nhiều khách hàng khi lựa chọn xây lăng mộ đá đều hỏi rằng giá thành rẻ có thì chất lượng công trình lăng mộ có tốt không. Đá Bảo Ngọc xin khẳng định mức chi phí bỏ ra để xây lăng mộ đá ở Hưng Yên của Bảo Ngọc vô cùng hợp lý, phù hợp với điều kiện tài chính của mọi gia đình và mức giá đó tương xứng với những gì quý khách hàng đã chi trả.

Công trình lăng mộ đá bền đẹp
Công trình lăng mộ đá bền đẹp

Các cụ đã nói “Của rẻ là của ôi”, đừng vì giá rẻ quá mà lựa chọn, đến khi nhận sản phẩm lại khiến bản thân thất vọng.

Xem thêm các mẫu mộ đá khác tại đây:

https://dabaongoc.com/mo-da/

Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ xây lăng mộ đá ở Hưng Yên của Đá Bảo Ngọc sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình của chúng tôi. Không phụ sự tin tưởng của mọi người, Bảo Ngọc cam kết sẽ mang đến những công trình kiến trúc đá còn mãi với thời gian.

5/5 - (49 bình chọn)
0982.583.000