Xây lăng mộ đá đẹp tại Quảng Ninh Đẹp, Uy Tín⭐️✔️ T06, 2023

Với người Việt Nam ta, làm tròn chữ hiếu, đạo làm con là điều vô cùng quan trọng. Khi cha mẹ về già, ốm yếu, con cái phải chăm sóc cha mẹ. Khi bề trên đã tạ thế, xây dựng lăng mộ êm đẹp, hợp phong thủy là cách thể hiện lòng biết ơn và muốn giữ mãi hình ảnh của tổ tiên của người ở lại.

Hiện nay, lăng mộ đá được các hộ gia đình lựa chọn sử dụng phổ biến hơn các thiết kế lăng mộ truyền thống. Quý khách hàng có nhu cầu thuê dịch vụ xây lăng mộ đá ở Quảng Ninh hay cải tạo, tu sửa khu mộ gia tiên có thể liên hệ với Đá Bảo Ngọc để được tư vấn chi tiết nhất.

Nhu cầu xây dựng lăng mộ đá ở Quảng Ninh hiện nay 

Đời sống vật chất của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ngày càng tăng cao, nhiều gia đình, dòng họ có điều kiện chăm lo tốt hơn cho phần mộ của tổ tiên. Họ muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho người nơi chín suối như một cách để đền đáp công dưỡng dục của gia tiên và sự nhớ thương tới người đã khuất.

Chính vì thế, nhu cầu xây lăng mộ đá ở Quảng Ninh ngày càng tăng cao với mong muốn xây dựng lăng mộ đá đẹp, trang nghiêm dành cho người thân đã mất trong gia đình.

Bảo Ngọc – Địa chỉ xây lăng mộ đá ở Quảng Ninh uy tín

Đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Đá Bảo Ngọc cung cấp dịch vụ xây lăng mộ đá ở Quảng Ninh chuyên nghiệp, giá rẻ. Nói qua một chút về Bảo Ngọc, đây là cơ sở đồ đá mỹ nghệ lâu năm tại làng đá Ninh Vân, Ninh Bình. Với hàng chục năm trong lĩnh vực thiết kế, chế tác các công trình tâm linh bằng đá, Đá Bảo Ngọc đã tạo được mối quan hệ bền chặt với khách hàng trên cả nước và tạo ra hơn 1000 tuyệt tác đá mang đậm truyền thống dân tộc.

Đá mỹ nghệ Bảo Ngọc - Thổi hồn vào từng khối đá
Đá mỹ nghệ Bảo Ngọc – Thổi hồn vào từng khối đá

Sử dụng dịch vụ xây lăng mộ đá ở Quảng Ninh của Đá Bảo Ngọc, quý khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết, báo giá miễn phí và lựa chọn mẫu mã mộ, hoa văn chạm khắc phong phú và bàn giao sản phẩm đúng thời hẹn.

ĐÁ MỸ NGHỆ BẢO NGỌC 

Chuyên tư vấn, thiết kế, chế tác, gia công và lắp đặt: Mộ đá, Lăng mộ đá, Cuốn thư đá, Lan can đá, Cổng đá, Cột đá, Chân cột đá, Rồng đá, Bậc thềm đá, Tượng đá, Con giống đá, Bia Đá, Đỉnh hương đá

Mọi chi tiết xin liên hệ: Nghệ nhân Lương Uy Lực

Địa chỉ: Thôn Xuân Phúc, Xã Ninh Vân, T.P Ninh Bình

Hotline: 0982 583 000

Email: luonguyluc@gmail.com

Facebook: https://facebook.com/101394082038214

Website: https://dabaongoc.com/

Định nghĩa: Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá là kiến trúc ngoài trời được xây dựng bằng đá, bao bọc phần mộ của người đã khuất. Lăng mộ đá được thi công với nhiều mẫu đá cao cấp, hoa văn phong phú được chạm khắc dưới đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân. 

Lăng mộ đá xanh uy nghiêm, có kích cỡ vừa phải
Lăng mộ đá xanh uy nghiêm, có kích cỡ vừa phải

Công trình lăng mộ đá có độ bền cao hơn các lăng mộ xây bằng gạch, xi măng. Lăng mộ đá không bị tác động của nắng mưa làm nứt vỡ, bong tróc mà thậm chí, trải qua nhiều năm, công trình tâm linh lại càng cổ kính và thiêng liêng hơn.

Ý nghĩa tâm linh của lăng mộ đá

Lăng mộ đá là sản phẩm mang tính thẩm mỹ và có giá trị tâm linh cao.

Công trình lăng mộ đá mang ý nghĩa tâm linh
Công trình lăng mộ đá mang ý nghĩa tâm linh

Các hạng mục của công trình giúp lăng mộ đá hấp thu sinh khí đất trời, ngăn chặn luồng khí xấu gây ảnh hưởng tới phần mộ người đã qua đời. Lăng mộ được xây dựng chuẩn phong thủy còn mang đến sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc và may mắn cho con cháu trong nhà.

Giá thành của lăng mộ đã bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Chi phí xây dựng một công trình lăng mộ đá phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Quy mộ, kích thước lăng mộ đá

Quy mô xây dựng có ảnh hưởng lớn tới chi phí làm lăng mộ đá
Quy mô xây dựng có ảnh hưởng lớn tới chi phí làm lăng mộ đá

Những công trình lăng mộ, khu lăng mộ đá có kích thước càng lớn, chi phí xây dựng càng cao vì sẽ tốn nhiều nguyên vật liệu và nhân công. Quý khách hàng nên xác định mục đích xây lăng mộ để lựa chọn kích thước phù hợp và tiết kiệm chi phí xây dựng.

Kiểu dáng mộ, hoa văn và chất liệu 

Mẫu mộ đá ngày nay rất phong phú với giá thành khác nhau. Thiết kế mộ đá Tam Sơn, mộ đá đơn giản có chi phí rẻ hơn mẫu mộ đá có mái hay mộ tháp đá Phật giáo, mộ đá Công giáo, mộ đá lục lăng,….

Mộ đá ba mái được chạm khắc hoa văn Tùng - Cúc - Trúc - Mai
Mộ đá ba mái được chạm khắc hoa văn Tùng – Cúc – Trúc – Mai

Các họa tiết, hoa văn quý khách hàng lựa chọn từ đơn giản tới cầu kỳ, nhiều chi tiết đều có ảnh hưởng tới chi phí xây lăng mộ đá ở Quảng Ninh.

Chất liệu đá được sử dụng để xây dựng lăng mộ là yếu tố góp phần quyết định giá thành cuối cùng công trình tâm linh. Đá xanh Ninh Bình, đá xanh rêu Thanh Hóa, đá vàng, đá trắng, đá hoa cương là những chất đá tự nhiên được sử dụng phổ biến để xây dựng lăng mộ đá.

Khu lăng mộ được thi công từ đá granite cao cấp
Khu lăng mộ được thi công từ đá granite cao cấp

Hiện nay chất liệu đá phổ biến trên thị trường dùng để làm lăng mộ đá là các loại đá xanh có giá thành mềm mỏng hơn. Trong đó, đá hoa cương là chất đá hiếm, thường được nhập khẩu từ nước ngoài nên chi phí xây dựng cũng cao hơn cả.

Kết cấu và hạng mục của công trình

Nếu lăng mộ đá được lắp đặt từ nhiều khối rời, việc vận chuyển sẽ dễ dàng hơn, chi phí xây dựng cũng tiết kiệm hơn. Ngược lại, mẫu mộ đá khối liền mất nhiều thời gian để chế tác, gây khó khăn trong khâu vận chuyển khiến giá thành thi công tăng cao.

Khu lăng mộ gia tộc gồm nhiều hạng mục
Khu lăng mộ gia tộc gồm nhiều hạng mục

Bên cạnh đó, mức độ hạng mục, thành phần của lăng mộ đá như cuốn thư, lăng thờ, mộ đá,… cũng có ảnh hưởng tới chi phí xây dựng công trình.

Thời điểm đặt làm và thời gian hoàn thiện

Chi phí xây dựng lăng mộ đá vào dịp cao điểm trước Tết hay tiết Thanh minh thường cao hơn các ngày còn lại, bao gồm cả chi phí nguyên liệu và lương của nhân công.

Bên cạnh đó, công trình lăng mộ đá có quy mô lớn với đầy đủ các hạng mục, họa tiết cầu kỳ muốn hoàn thành trong thời gian ngắn yêu cầu nhân công phải tăng ca, đẩy nhanh tiến độ nên chắc chắn, giá thành xây dựng sẽ lớn hơn thời gian bình thường. 

Địa điểm xây dựng

Đá Bảo Ngọc sản xuất và thi công trên phạm vi toàn quốc
Đá Bảo Ngọc sản xuất và thi công trên phạm vi toàn quốc

Địa điểm tiến hành xây lăng mộ đá có ảnh hưởng tới chi phí vận chuyển nguyên vật liệu để lắp đặt. Nếu giao thông khó khăn, đường xấu, giá vận chuyển và chi phí nhân công sẽ tăng cao hơn với những địa điểm dễ dàng đi lại.

Giá thành xây lăng mộ đá ở Quảng Ninh nói riêng và trên toàn quốc nói chung tại Bảo Ngọc bị chi phối bởi các yếu tố trên.

Các mẫu mộ đá đẹp bằng đá xanh nguyên khối 

Mộ đá đẹp làm bằng đá xanh xây trong khu lăng mộ được làm bằng những loại đá cao cấp nhất Ninh Bình như đá xanh đen và đá xanh rêu.

Những điều kiêng kỵ khi chọn vị trí xây lăng mộ đá

Người Á Đông chúng ta rất coi trọng phong thủy. Từ việc khởi hành, kết hôn, xây nhà đến xây dựng công trình tâm linh, các cụ đều dặn dò phải xem ngày giờ cho kỹ và nhất định không được phạm phải các điều cấm kỵ.

Yếu tố xung quanh vị trí xây mộ

Phải kiêng kỵ những gì khi chọn vị trí đặt lăng mộ?
Phải kiêng kỵ những gì khi chọn vị trí đặt lăng mộ?

Đây là những vị trí và lưu ý gia chủ cần tránh xa khi chọn địa điểm xây lăng mộ để không ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình:

  • Vị trí đã có người chôn hoặc có xương thú
  • Địa điểm gần cây lớn dễ bị động mộ do phần rễ cây phát triển
  • Đặt lăng mộ dưới đường điện cao thế sẽ làm suy giảm vận mệnh của gia đình.
  • Không nên đắp phần đất lên mộ quá cao vì sẽ chặn con đường tài lộc của gia chủ.
  • Trên vùng đất xây mộ không nên có lớp xi măng hoặc đá sỏi do điều gây hao mòn của cải, tài lộc tiêu tan.

Chú ý đến hướng ánh sáng mặt trời

Vì lăng mộ có âm khí cao nên trong xây dựng mộ đá phải lựa chọn vị trí có nguồn năng lượng mặt trời chiếu đến để cân bằng cả phần âm lẫn phần dương.

Khi xây dựng mộ đá phải chú ý đến hướng mặt trời
Khi xây dựng mộ đá phải chú ý đến hướng mặt trời

Vị trí tốt nhất là những nơi nhận ánh dương từ sáng sớm tới 1 giờ chiều và nên tránh những khu vực không được mặt trời chiếu rọi để lăng mộ không lạnh lẽo, u ám.

Ranh giới với những lăng mộ khác

Đặt mộ phải chú ý tới ranh giới với các phần mộ xung quanh
Đặt mộ phải chú ý tới ranh giới với các phần mộ xung quanh

Trong xây dựng lăng mộ đá, cần kiêng kỵ tình trạng không có ranh giới ngăn cách với các mộ phần xung quanh. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ, khó khăn trong vệ sinh phần mộ gia tiên mà còn dẫn tới việc xâm lấn, xích mích không đáng có cho gia chủ.

Dọn dẹp cỏ dại xung quanh lăng mộ đá

Chăm sóc, vệ sinh bên trong và bên ngoài công trình lăng mộ định kỳ
Chăm sóc, vệ sinh bên trong và bên ngoài công trình lăng mộ định kỳ

Theo phong thủy, cỏ dại xum xuê, mọc lên tận đỉnh mộ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của con cháu trong nhà. Do đó, quý khách hàng nên thường xuyên quét dọn khu vực lăng mộ, ít nhất 1 năm/lần vào dịp Tảo mộ.

Chú ý đến yếu tố nước ở vị trí xây lăng mộ

Nước là nguyên tắc vàng trong đặt mộ
Nước là nguyên tắc vàng trong đặt mộ

Nước (thủy) tượng trưng cho tiền tài, của cải. Do đó, vị trí xây lăng mộ đẹp, ảnh hưởng tốt tới gia đình còn dựa trên đặc điểm nước xung quanh. Tuyệt đối phải tránh xa những địa điểm nước ngưng đọng, nước tù hay thẳng đến, thẳng đi. Đây là biểu hiện của tài lộc tiêu tan như nước, vận hạn đeo bám triền miên.

Xem thêm các mẫu mộ đá khác tại đây:

https://dabaongoc.com/mo-da/

Chi phí xây lăng mộ đá ở Quảng Ninh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và quý khách cần nắm được những nguyên tắc cấm kỵ trong xây dựng lăng mộ đá. Quý khách hàng có mong muốn xây lăng mộ đá ở Quảng Ninh hãy liên hệ với Bảo Ngọc để được báo giá cụ thể và xây được công trình bằng đá mang đến tài lộc cho gia đình.

5/5 - (32 bình chọn)
0982.583.000