20 loại cây trồng ở lăng mô theo phong thủy

Ở bất kì khu lăng mộ nào người ta cũng sẽ trồng một vài cây xanh để có bóng mát. Hơn nữa, điều này cũng trở thành một yếu tố ảnh hưởng tới phong thủy âm trạch. Bởi vậy, khi trồng cây tại mộ, mọi người cần lưu ý trồng đúng loại không được phạm đại kỵ.

Nên trồng loại cây nào ở mộ?

Theo chuyên gia thì phong thủy âm trạch có nhắc tới, khi trồng cây ở khu mộ nên chọn những loại cây rễ thẳng. Chúng có thể sinh trưởng tốt ở những nơi đất cằn cỗi. Hơn nữa, vì là rễ thẳng nên chúng có thể chịu được khí lạnh tỏa ra từ lăng mộ người chết tốt hơn loại cây rễ chùm. Ngoài ra, nếu trồng cây rễ chùm, chúng sẽ lan rộng ra xung quanh và phạm tới huyệt đạo. Khi đó, cây cối vô hình tạo thành thể “xuyên tâm sát” khiến con cháu có người bị đột tử hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. Nguy hiểm hơn, nếu phần rễ đó lâu năm và ăn sâu vào phần xương cốt người mất thì sẽ khiến rắn, nước xâm nhập. Điều này khiến người sống bị bệnh tật quấn thân, gặp họa suốt đời, lúc nào cũng thấy tinh thần hỏang hốt, bất an. Phong thủy âm trạch xem đó là thế đại hung, nên kiêng.

Xem thêm: Các mẫu lăng mộ đá Ninh Bình Đẹp Nhất

Lăng mộ đá ở Bắc Giang
Liên hệ: 0982.583.000
Lăng mộ bằng đá xanh Ninh Bình
Liên hệ: 0982.583.000
Lăng thờ đá ở Hà Nam
Liên hệ: 0982.583.000
lăng mộ đá tự nhiên nguyên khối tại Hà Nội
Liên hệ: 0982.583.000
Lăng mộ đá xanh cao cấp xây ở Hà Tĩnh
Liên hệ: 0982.583.000
Lăng thờ đá ở Hải Dương
Liên hệ: 0982.583.000
Đá Bảo Ngọc mang đến những công trình lăng mộ đá còn mãi với thời gian
Liên hệ: 0982.583.000
Lăng mộ đá xanh ở Hòa Bình
Liên hệ: 0982.583.000
Lăng mộ đá xanh ở Hưng Yên
Liên hệ: 0982.583.000
Mẫu lăng mộ đá xanh rêu ở Nam Định
Liên hệ: 0982.583.000
Lăng mộ đá xây dựng ở Nghệ An
Liên hệ: 0982.583.000
Cơ sở Lăng mộ đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình rẻ đẹp, uy tín
Liên hệ: 0982.583.000
Lăng mộ đá ở Phú Thọ
Liên hệ: 0982.583.000
Lăng mộ đá ở Quảng Bình
Liên hệ: 0982.583.000
Lăng mộ đá xanh rêu làm tại Quảng Ninh
Liên hệ: 0982.583.000
Lăng mộ đá xanh ở Quảng Trị
Liên hệ: 0982.583.000
Lăng mộ đá mang nhiều ý nghĩa tâm linh
Liên hệ: 0982.583.000
xây lăng mộ đá
Liên hệ: 0982.583.000
Lăng mộ đá xanh Thanh Hóa đẹp
Liên hệ: 0982.583.000

Chuyên gia khuyên mọi người nên chọn một số loại cây sau:

Cây hoa sứ trắng

Khi đi qua các khi lăng mô lớn, lăng mộ vua chúa cây mà mọi người nhìn thấy nhiều nhất đó chính là hoa sứ, đặc biệt là sứ trắng. Vây sứ trắng có thân gỗ cao, chia nhánh lớn với lá to nhãn bóng nên có thể che mát cho ngôi mô hoặc phần lăng mộ khỏi bị nắng. Theo phong thủy sứ trắng đây là cây thiên về sinh khí, linh hồn của trời đất, hoa có màu trắng thể hiện sự thoát tục và nhẹ nhàng rất tốt cho người ở cõi âm.

Cay-dai-su-trang
Cây hoa sứ

Cây xương rồng

Nhiều người chọn xương rồng để trồng quanh khu vực lăng mộ một phần là để cho lăng mô không bị quấy phá của động vật và con người. Xương rồng có hình thù đặc biệt, sống tốt ở khu vực không có nước hay chất dinh dưỡng nên nó đại diện cho sự trường tồn mạnh mẽ. Trồng xương rồng ở bên lăng mộ đem lại ý nghĩa với mong muốn người đã khuất được sống mạnh khẻo, không bị đau đớn ở thế giới bên kia.

Cay-xuong-rong
Cây xương rồng

Cây thông

Cây thông thì mọi người thường nghe đến chủ yếu là vào ngày lễ Giáng sinh, nó như là một đại diện cho ngày đó theo nhiều người thì cây có tác dụng trừ tà, đem lại cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc, làm cho ma quỷ tránh xa gia đình của bạn. Vậy nên để trồng ở phần mộ của ai đó trong gia đình mọi người có thể chọn thông, rễ cây không quá dài, hình thức bên ngoài không quá phô trương nhưng có thể tạo điểm nhấn và giúp quỷ tránh xa linh hồn người thân của bạn, đem đến cuộc sống bình yên cho họ ở thế giới bên kia.

Cây hoa cúc

Hoa cúc là loại hoa mà mọi người thường thấy trên bàn thờ hoặc là hoa mua về để cúng bái. Đây được cho là loài hoa toát tục, không bị vấy bẩn có mùi thơm dịu nhẹ giúp cho người cõi âm luôn bình yên, không bị ma quỷ khác quấy phá. Đồng thời hoa cúc là thể hiện sự biết ơn của người còn sống đối với người đã khuất. Việc trồng hoa ở khu mộ của gia tiên đem lại không gian đẹp đẽ và sạch sẽ những nơi linh thiêng. Mọi người có thể trồng hoa ở đường dẫn vào mộ để tạo hàng rào bên ngoài.

Cây hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loài đài cát, đoan trang và thanh thoát giúp cho khu lăng mộ thêm đẹp và thoát tục hơn. Đặc biệt là rễ cây không ăn sâu làm hư hỏng mộ như các loại cây thân gỗ lớn khác, hoa có màu đỏ hoặc màu trắng đẹp và nhẹ nhàng, hoa trang còn là loại hoa thường được đặt trên bàn thờ ngày giỗ cúng. Hoa mẫu đơn sống ở khu vực đất cát, không cần sự chăm sóc quá nhiều.

20 loại cây trồng ở lăng mô theo phong thủy
Hoa mẫu đơn đỏ

Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan với lá lớn và dài phát triển thường ngọn cụp xuống đất khá gọn gàng, chiều cao từ 0,5 – 1,5 mét nên không che tầm nhìn của lăng mô, mọi người có thể trồng ở trước cửa lăng hoặc trồng ở đường vào khu lăng mô của gia tiên. Thiết mộc lan được biết đến là cây hút sinh khí của trời đất tốt nên giúp cho những người cõi âm luôn thanh thản, không bị các âm khí xấu làm phiền.

Cây Phát tài

Cây phát tài là cây thích hợp để mọi người trồng ở những khu mô hơi ẩm ướt để cây có thể giúp đất đai khô khan hơn bởi tính chất hút nước mạnh của mình. Cây khi trồng ở đât có chiều cao lên đến 1 mét vậy nên mọi người có thể trồng quanh ngoài lăng mô hoặc trồng ở dọc đường vào lăng mộ làm lối đi hoặc hàng rào. Theo phong thủy đây là cây hút những vận khí tốt nên giúp cho người đã khuất có cuộc sống tốt, phù hộ cho con cháu làm ăn phát đạt.

Cây hoa cúc vạn thọ

Một trong những loại hoa trồng ngoài lăng mộ hoặc trồng quanh lăng mộ thích hợp nhất. Cây có rễ nhỏ, sống được những nơi đất khô cằn, hoa nở đẹp và lâu tàn là ưu điểm lớn nhất vì ở khu lăng mộ không được chăm sóc tốt. Bên cạnh mang lại một không gian đẹp, đơn giản, thanh cao cho nơi linh thiêng thì cúc vạn thọ còn mang ý nghĩa phong thủy tốt cho người mất và người còn sống mang lại sức khẻo dồi dào.

20 loại cây trồng ở lăng mô theo phong thủy
Cay-cuc-van-tho

Cây vạn tuế

Vạn tuế là cây cảnh thường được trồng ở những không gian vườn rồng để làm cảnh trong đó có thể kế đến là khu lăng mô gia tiên. Đặc điểm cây đó là có thân hình trụ, không phân cành, vỏ có nhiều gai do cuống lá rụng đi, trong có nhựa. Lá nhiều tập trung ở đầu thân, sát nhau, kép lông chim to lớn, non cuộn hình thoa, lá chét thuôn dài, cứng. Vạn tuế dáng đứng uy nguy giúp không gian sang trọng và tôn nghiêm hơn, có ý nghĩa lớn về tiền tài và sự nghiệp với cầu mong người đã khuất giúp đỡ luôn thăng tiến.

Hoa Giấy

Hoa giấy là giống hoa thân gỗ dây leo, thân mềm có thể uốn nắn trồng giàn, trồng ở cổng và trồng hàng rào. Hiện nay hoa giấy được trồng trong chậu để cảnh cũng rất nhiều, bên cạnh đó để tạo không gian xanh đẹp cho khu lăng mộ gia tiên mọi người có thể trồng hoa giấy. Hoa Giấy có cảnh mỏng manh, dáng dấp thanh tao không quá sặc sỡ và xanh rậm như các loài khác nên mọi người có thể trồng quanh khu lăng mộ hoặc tường rào lăng cũng được

cay-hoa-giay
Hoa giấy

Cây Gạo

Giống cây thân gỗ, ít lá cành và nhánh nhiều, thân thẳng tắp cao tầm 5 -7m, cây rụng lá vào mùa đông ra hoa vào mùa xuân, lá non sẽ ra sau khi hoa nở. Hoa gạo có màu đỏ 5 cánh nhìn rất tươi và bắt mắt. Thân cây có gai nhọn để bảo vệ trước các loài động vật. Cây gạo được xem như sự kết nối giữa người đã mất với trời đất giúp họ có cuộc sống tự do, được trời đất bảo vệ ở thế giới bên kia.

Cây hoa dạ yến thảo

Dạ Yến thảo là giống cây hoa nhỏ, thấp thân mềm và bò sát đất nên khi trồng ở lăng mộ mọi người có thể trồng ở đường, trồng ở xung quanh mộ hoặc trên mộ đều được. Thường thì người ta trồng dạ yến thảo trong chậu sau đó treo ở 2 bên lăng ở trước cổng để giúp không gian ở đó đẹp hơn. Hoa dạ yến thảo có ý nghĩa nhắn nhủ đó là bạn luôn ở trong tim tôi, nghĩa là nhắn nhủ với người đã khuất là sẽ luôn đồng hành và nhớ về người đó.

20 loại cây trồng ở lăng mô theo phong thủy
Cây hoa dạ yến thảo

Cây hoa mười giờ

Hoa Mười giờ là loại hoa trồng phổ biến hiện nay để tạo các lối đi thêm đẹp và ý nghĩa, đặc biệt hiện nay có rất nhiều loại hoa khác nhau với đầy đủ màu sắc ấn tượng. Hoa mang ý nghĩa thể hiện tình yêu trong sáng và chung thủy, đối với những ngôi mộ của vợ/ chồng mọi người nên chọn loài này để tỏ lòng thành kinh cũng như sự yêu thương đối với họ.

Những điều cấm kỵ khi trồng cây ở lăng mộ

Lăng mộ là nơi linh thiêng, là nơ thờ tự những người đã khuất nên mọi người đặc biệt thận trọng với những tác động của mình, trong đó có việc trồng cây xung quanh. Và để cho hợp phong thủy, tốt cho người đã khuất, an tâm cho người còn sống mọi người lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chọn những cây rễ thẳng sẽ dễ sống hơn rễ chùm nhưng đối với cây rễ thẳng thì không nên trồng quá gần các huyệt đạo vì như vậy rễ cây phát triền đâm vào huyệt đạo. Theo phong thủy đây là điều đại kỵ không tốt cho người đã khuất và ảnh hưởng nghiêm trọng đến người còn sống.
  • Không trồng quá lớn, cây rậm rạp vì những cây đó thu hút rất nhiều ma quỷ của nơi khác đến ở khiến cho người đã khuất không được yên, sẽ quấy phá, đồng thời cây lớn sẽ có rễ phát triển mạnh đâm xuyên làm hư hỏng mộ phần
  • Trồng cây ở mộ cần đảm bảo nguyên tác đối xứng, đều nhau giữa trái phải. Có nghĩa là khi trồng mọi người nên trồng có đôi và đối xứng nhau. Nên trồng cây ở phái sau mộ để làm chỗ dựa vững chắc
  • Không trồng cây có hình thủ kỳ dị, đặc biệt là cây bonsai ở mộ phần

Trên đây tổng hợp 20 loại cây trồng ở lăng mộ tốt cho phong thủy nhất mọi người nên cân nhắc khi quyết định làm không gian mới cho lăng mộ gia tiên, tránh phạm phải các điều cấm kỵ ảnh hưởng đến người đã khuất cũng như người còn sống.

Nguồn: https://hoacanhquangvy.com/n/cay-trong-o-lang-mo/

5/5 - (1745 bình chọn)

2 thoughts on “20 loại cây trồng ở lăng mô theo phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.583.000