Xây lăng mộ đá tại Bắc Giang rẻ đẹp, uy tín, mẫu mới

Xây lăng mộ đá là công việc có ý nghĩa quan trọng và cần được tính toán chu toàn. Đá Bảo Ngọc nhận xây lăng mộ đá ở Bắc Giang cho quý khách hàng có nhu cầu.

Nhu cầu xây dựng lăng mộ đá ở Bắc Giang hiện nay

Là tỉnh trung du vùng Đông Bắc Việt Nam, Bắc Giang đang trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn của miền Bắc và cả nước.

Do vậy, cuộc sống của người dân trên địa bàn tỉnh rất phát triển, có điều kiện chăm lo cho cả cuộc sống vật chất và đời sống tinh thần.

Hướng về cội nguồn, nhớ ơn tổ tiên, người dân trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây đều mong muốn tu sửa, xây dựng lăng mộ đá cho gia tiên. Được biết, người dân trên địa bàn tỉnh đều nhận thấy những ưu điểm nổi bật của lăng mộ đá bỏ xa với các thiết kế lăng mộ truyền thống nên nhu cầu xây lăng mộ đá ở Bắc Giang ngày càng tăng cao.

Bảo Ngọc – Địa chỉ xây lăng mộ đá ở Bắc Giang uy tín

Quý khách hàng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có nhu cầu xây lăng mộ đá xin vui lòng liên hệ với Đá Bảo Ngọc.

Đá mỹ nghệ Bảo Ngọc là cơ sở chuyên thiết kế, chế tác, thi công các công trình bằng đá có tiếng tại làng đá Ninh Vân, Ninh Bình. Quy tụ đội ngũ nghệ nhân lành nghề và nhân công nhiệt huyết với trách nhiệm, Bảo Ngọc chắc chắn sẽ mang đến những công trình tâm linh bằng đá chất lượng nhất cho quý khách hàng.

Đá mỹ nghệ Bảo Ngọc - Thổi hồn vào từng khối đá
Đá mỹ nghệ Bảo Ngọc – Thổi hồn vào từng khối đá

Để được tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết về dịch vụ xây lăng mộ đá ở Bắc Giang, quý khách vui lòng liên hệ với:

ĐÁ MỸ NGHỆ BẢO NGỌC 

Chuyên tư vấn, thiết kế, chế tác, gia công và lắp đặt: Mộ đá, Lăng mộ đá, Cuốn thư đá, Lan can đá, Cổng đá, Cột đá, Chân cột đá, Rồng đá, Bậc thềm đá, Tượng đá, Con giống đá, Bia Đá, Đỉnh hương đá

Mọi chi tiết xin liên hệ: Nghệ nhân Lương Uy Lực

Địa chỉ: Thôn Xuân Phúc, Xã Ninh Vân, T.P Ninh Bình

Hotline: 0982 583 000

Email: luonguyluc@gmail.com

Facebook: https://facebook.com/101394082038214

Website: https://dabaongoc.com/

Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá là kiến trúc đá ngoài trời bảo vệ phần mộ của người đã khuất. Lăng mộ đá có mẫu mã đa dạng, hoa văn họa tiết phong phú, phù hợp với truyền thống của từng gia đình. 

Lăng mộ xây bằng đá trắng sang trọng
Lăng mộ xây bằng đá trắng sang trọng

Xây lăng mộ đá được ưa chuộng hơn lăng mộ gạch, xi măng vì đá xây lăng mộ có độ bền cao, hạn chế tối đa tỉnh trạng bong tróc, nứt vỡ lăng mộ khi chịu ảnh hưởng của thời tiết.

Các mẫu kiến trúc lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp nhất xây dựng tại Bắc Giang 2023

Những điều cần kiêng kỵ khi xây dựng lăng mộ đá

Liên quan đến các công trình tâm linh, việc xây dựng lăng mộ đá cần được tiến hành theo nguyên tắc nhất định và tuyệt đối không được phạm phải các quy tắc cấm kỵ.

Kiêng kỵ trong việc chọn vị trí đặt lăng mộ đá

Vị trí xây dựng lăng mộ đá là một trong những yếu tố đầu tiên gia chủ phải tính toán cẩn thận. Nếu phạm phải điều cấm kỵ trong chọn vị trí, con cháu trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Trong việc chọn vị trí đặt lăng mộ đá phải tuân thủ các quy tắc cấm kỵ
Trong việc chọn vị trí đặt lăng mộ đá phải tuân thủ các quy tắc cấm kỵ
 • Vị trí đặt lăng mộ đã có người chôn hoặc có xương thú ở dưới: Đây là vị trí tối kỵ nhất vì nếu lăng mộ được đặt ở đây con cháu trong gia đình sẽ gặp phải họa trùng tang trong 3 năm liền.
 • Lăng mộ đá chiếu góc nhọn vào mộ đối diện hoặc ngược lại: Để đảm bảo an toàn, gia chủ nên đặt thêm bức bình phong đá có tác dụng hóa giải cả Âm lẫn Dương. 
 • Không đặt mộ tại thế đất lồi lõm vì vị trí này khiến mộ đứng không vững, có nguy cơ sụt xuống bất cứ lúc nào.
 • Tuyệt đối không xây lăng mộ đá gần cây lớn hoặc nơi bị cắt đứt long mạch để hạn chế trường hợp rễ cây phát triển gây động mộ.
 • Không đặt mộ trơ trọi ở vị trí cao: Lăng mộ là nơi có âm khí nặng, khi bị đặt trên cao sẽ rơi vào thế “cô phong sát” khiến khí bị tan tác, con cháu vì thế gặp điều chẳng lành.
 • Không đặt lăng mộ đá ở những nơi nước chảy xiết, nước tù, đọng hoặc những nơi có mạch nước đâm thẳng vào giữa hoặc xuyên sang hai bên: Nước tượng trưng cho tài lộc, nếu nước chảy xiết, tiền của sẽ tiêu tan, còn nước tù đọng lại có ảnh hưởng lớn tới con cháu trong nhà.
 • Không xây mộ ở những nơi quá gần nhà ở, quá ồn ào, đông người qua lại: Âm khí sẽ bị dương khí lấn át, tổn hại tới tài lộc, vượng khí cho con cháu. 

Tránh xây lăng mộ đá phạm phải ngày, giờ xấu

Từ xưa đến nay, các cụ luôn dạy rằng các công việc trọng đại phải có diễn ra vào ngày lành tháng tốt mới tiến hành suôn sẻ, êm đẹp được. 

Với công trình lăng mộ tâm linh, việc chọn ngày và giờ lại càng phải được chú tâm nếu không muốn mang họa sức khỏe, công danh cho người còn sống. Vì vậy, gia chủ cần tìm thầy xem ngày tháng tốt lành để động thổ, khởi công xây lăng mộ đá.

Phải lựa ngày lành tháng tốt để xây lăng mộ đá

Thời điểm tiến hành xây dựng lăng mộ đá tuyệt đối không được phạm phải các tháng, ngày, giờ hắc đạo, ngày nguyệt tận, ngày nguyệt kỵ, tam nương. Ngày giờ động thổ còn cần phù hợp với tuổi, cung mệnh của người đã khuất và tuổi của con trưởng trong gia đình vì quan niệm từ xưa đến nay vẫn là con trưởng gánh vác chuyện gia đình khi cha mẹ qua đời.

Tránh chọn hướng đặt mộ không phù hợp với phong thuỷ

Hướng đặt mộ là hướng từ đầu đến chân mộ với hướng đầu là hướng đặt bia mộ. Gia chủ cần tìm hiểu kỹ hướng xây lăng mộ và nhờ thầy chọn hướng để không đặt mộ ở hướng cấm kỵ.

Chọn hướng phong thủy xây mộ là điều gia chủ phải lưu tâm

Hai phương vị xấu mà gia chủ cần tránh khi xây lăng mộ đá là Hoàng Tuyền và Không Vong. Đây là hướng cấm kỵ đặt lăng mộ vì khi phạm phải sẽ khiến cuộc sống người ở lại khốn khó đủ đường.

Tránh chọn kích thước mộ phạm phải tai ương

Một yếu tố nữa khi tùy ý quyết định có thể ảnh hưởng tới cuộc sống con cháu chính là kích thước lăng mộ. Nếu người xây dựng lăng mộ chọn đúng kích thước kiêng kỵ khi xây lăng thuộc cung hiểm họa, cung thiên tai, cung thiên tặc, cung cô độc thì sẽ để lại hậu họa nghiêm trọng.

Đo đạc kích thước xây lăng mộ đá theo thước Lỗ Ban

Trong xây dựng lăng mộ đá, kích thước mộ phải được đo theo thước Lỗ Ban, loại chuyên dùng cho âm trạch, xây lăng tẩm, mồ mả. Dựa trên các dấu mốc của thước, người thợ xây dựng sẽ xác định được kích thước nào phong thủy, kích thước nào là cấm kỵ. 

Bên cạnh các điều kiêng kỵ trên, người nhà tuyệt đối không được có thái độ bất kính với người đã khuất, trèo lên mồ mả, đụng cuốc, dao,… khi ra thăm mộ tổ tiên..

Bí quyết xây lăng mộ đá theo phong thuỷ

Để lăng mộ xây dựng hợp phong thủy, quý khách hàng cần lưu tâm tới các yếu tố sau.

Về vị trí đặt lăng mộ

 • Sau lưng mộ đá có núi bao bọc, có nguồn nước tượng trưng cho tài lộc chảy xung quanh.
 • Xây mộ đá trên thế đất bằng phẳng, xung quanh có bóng cây ngọn cỏ nhưng phải tránh cây to vì rễ cây có thể dẫn tới động mộ.
 • Không nên đặt lăng mộ nơi trũng thấp vì khu vực này không hấp thụ được sinh khí.
 • Long mạch ở nơi xây lăng mộ đá phải chảy, không bị đứt, màu nước trong xanh, không bị ô nhiễm.
 • Cần tránh đặt lăng mộ ở nơi huyệt mộ bị các mộ khác lấn chiếm hay đâm xuyên hai bên mộ.
 • Đặt mộ nơi yên tĩnh, cách xa lối đi lại quanh khu vực an táng người đã mất tại nghĩa trang….

Về kích thước xây dựng lăng mộ đá

Xây dựng lăng mộ đá theo kích thước chuẩn

Kích thước của mỗi mộ đá còn phụ thuộc vào quy mô, diện tích lăng mộ. Đây là một số kích thước thường dùng trong xây dựng mộ đá:

 • Mộ sau tu sửa: 69x107cm, 81x127cm, 89x147cm, 107x167cm, 107x176cm…
 • Mộ đá đơn: 127x232cm, 133x232cm, 147x255cm,..
 • Mộ đá đôi: 167×167cm, 167x197cm, 172x197cm, 197x237cm, 255x275cm, 322x322cm, 342x342cm,…
 • Mộ đá tròn: Đường kính 127cm, 133cm, 147cm, 155cm, 176cm, 197cm, 217cm,…

Về chiều cao lăng mộ đá

Xây dựng lăng mộ đá với chiều cao phù hợp

Chiều cao thường thấy của lăng mộ đá:

 • Mộ đá Tam Sơn : Khoảng 69cm đến mặt mộ
 • Mộ đá một mái : Tổng thể ngôi mộ cao khoảng 180cm
 • Mộ hai mái : Tổng thể mộ cao khoảng 217cm
 • Mộ đá ba mái : Tổng thể ngôi mộ cao khoảng 255cm
 • Lăng thờ hai mái : Tổng thể ngôi mộ khoảng 295cm
 • Lăng thờ đá ba mái : Tổng thể mộ cao khoảng 330cm.

Về lỗ thông thiên khi xây dựng lăng mộ đá

Lỗ thông thiên giúp cân bằng âm dương

Lỗ thông thiên được ví là cánh cửa giao thoa hai luồng khí âm dương, giúp cho không khí bên ngoài và trong mộ lưu thông dễ dàng. Lỗ thông thiên giúp mộ gia tiên nhận được nhiều sinh khí, cân bằng phần âm và dương. 

Về hướng đặt lăng mộ đá

Đặt lăng mộ ở hướng phù hợp với tuổi người đã khuất

Lựa chọn hướng xây dựng lăng mộ đá cần tương ứng với tuổi của người đã qua đời:

 • Người mất tuổi Tý – Thìn – Thân: Đặt mộ theo hướng Đông và Tây là hướng tốt, nên tránh hướng Nam.
 • Người mất sinh năm Dần – Ngọ – Tuất: Hướng Đông và Tây là hướng tốt, tránh chọn hướng Bắc.
 • Người mất sinh năm Sửu – Tỵ – Dậu : Nên xây lăng mộ đá hướng Nam và Bắc, tránh hướng Đông.
 • Người mất tuổi Hợi – Mão – Mùi: Hướng Nam và Bắc là hướng tốt, nên tránh hướng Tây.

Xem thêm các mẫu mộ đá khác tại đây:

https://dabaongoc.com/mo-da/

Trong xây dựng lăng mộ, gia chủ tuyệt đối phải làm theo các nguyên tắc ông bà căn dặn và kiêng kỵ những điều có thể gây ảnh hưởng tới cuộc sống của con cháu trong gia đình. Khi sử dụng dịch vụ xây lăng mộ đá ở Bắc Giang của Đá Bảo Ngọc, quý khách hàng không chỉ nhận được lăng mộ đá chất lượng mà còn đảm bảo yếu tố phong thủy khi được các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm trong thi công lăng mộ tâm linh của chúng tôi xây dựng.

5/5 - (71 bình chọn)
0982.583.000